Xóa xăm có để lại sẹo không là câu hỏi chung của mọi người khi muốn xóa xăm. Tuy nhiên có rất nhiều người vì nóng vội mà lựa chọn nhầm phương pháp gây những hậu quả đáng tiếc. Bài viết sẽ chỉ ra 3 cách xóa xăm phổ biến nhất. Thông qua bài này bạn sẽ biết được việc xóa xăm có hết được không. Và lựa chọn cho mình đúng phương pháp xóa xăm hiệu quả.

1. Xóa xăm bằng hóa chất axit, phương pháp dân gian

Không ít người truyền tai nhau cách xóa xăm bằng hóa chất. Với mong muốn xóa xăm nhanh chóng, họ sử dụng hóa chất chấm lên hình xăm. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng hóa chất trong 1 thời gian ngắn sẽ loại bỏ hình xăm mà không để lại sẹo.

Tuy nhiên, trong các hóa chất này chủ yếu là axit được đánh giá là hóa chất rất độc hại, có tính bào mòn mạnh. Khi sử dụng để xóa xăm sẽ gây ra tình trạng bỏng da nặng, viêm da… Và tất nhiên chắc chắn sẽ gây sẹo trên da.

Có người lại sử dụng các cách xóa xăm tại nhà bằng những nguyên liệu như: chanh, muối… Và những cách này đều không mang lại hiệu quả và chỉ tốn thời gian. Vì hình xăm được sử dụng mũi kim tác động sâu vào lớp thượng bì, trung bì nên những cách làm tại nhà không thể mang lại hiệu quả như ý được. Hơn nữa để giữ được hình xăm lâu hơn, trong mực xăm có các kim loại nặng điều này sẽ khó mà xóa hình xăm bằng cách thông thường.

Lời khuyên cho bạn đang có ý định dùng hóa chất, hay phương pháp dân gian để xóa xăm. Thì hãy loại bỏ ý nghĩ này để bảo vệ làn da của bạn nhé!

2. Dùng vật cứng nhọn để mài mòn da để xóa xăm

Nhiều người theo lời khuyên dùng vật cứng, sắc nhọn như đá để mài vào hình xăm để làm mờ hình xăm. Sau khi thực hiện thấy hình xăm mờ đi thì tiếp tục cọ xát mạnh để mài da. Thực tế cách làm này có thể làm mờ nhưng không thể hết mực xăm được. Hơn nữa, cách làm này khiến da bị tổn thương, trầy xước gây viêm da, nhiễm trùng… Tệ hơn sẽ khiến da bị hoại tử. Và cách làm này khiến da dễ bị để lại sẹo do qúa trình mài da.

Vậy nên, khách hàng tuyệt đối không nên sử dụng những cách xóa xăm nguy hiểm này. Nếu không muốn những vết sẹo xấu xí sẽ đi theo suốt đời sau khi can thiệp xóa hình xăm.

3. Xóa xăm phẫu thuật

Hiện nay việc phẩu thuật để loại bỏ hình xăm cũng khá phổ biến. Phương pháp này sẽ cắt đi phần da có hình xăm sau đó sẽ ghép da thế vào vị trí hình xăm.Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng đối với hình xăm có kích thước nhỏ. Và đối với phương pháp này có thể sẽ để lại sẹo do phẫu thuật để lại.

4. Xóa xăm bằng laser

Những năm gần đây việc xóa xăm bằng laser được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với xóa xăm bằng laser bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn không cần lo lắng xóa xăm có để lại sẹo không? xóa xăm có đau không? giống như 2 phương pháp trên.

Các chuyên gia da liễu đánh giá việc xóa xăm bằng laser hạn chế tối đa nhất những biến chứng do xóa xăm gây ra. Tuy nhiên, khác với việc xăm hình bạn có nhiều nơi để lựa chọn. Thì việc xóa xăm phải chọn đúng địa chỉ uy tín, máy móc công nghệ tốt thì mới đem lại kết quả cho bạn được. Nếu bạn chọn những nơi giá rẻ chất lượng kém, thì nguy cơ tiềm tàng từ xóa xăm gây hại cho bạn rất nhiều.

Phương pháp xóa xăm an toàn – Laser chính hãng

Từ những phương pháp xóa xăm khiến mọi người lầm tưởng không để lại sẹo trên. Lại chính là tác nhân khiến da của bạn bị tổn thương nặng. Bởi vậy, việc lựa chọn công nghệ xóa xăm bằng laser và chính hãng. Cũng như chọn được cơ sở đảm bảo chất lượng là điều vô cùng cần thiết. 

Với công nghệ xóa xăm Laser Tottoo Effect tại Spa Thủy Tiên chính là phương pháp xóa xăm an toàn nhất không để lại sẹo. Tottoo Effect là laser mới nhất với mỗi xung có tốc độ một phần nghìn tỷ của giây. Xung ngắn của Laser hiệu quả hơn trong việc xóa bỏ hoàn toàn mực xăm kể cả các hình xăm nhiều màu sắc. Số lần điều trị đã được giảm với ít nguy cơ để sẹo và phồng rộp da hơn các laser trước. Với công nghệ này bạn không cần băn khoăn xóa xăm có đau không vì nó vô cùng an toàn. Và công nghệ này cũng không gây ra sẹo cho bạn.

Với công nghệ này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu xóa xăm của bạn mà vẫn đảm bảo an toàn cho làn da. Cùng đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình trị liệu.

Nhìn chung tất cả các biện pháp xóa xăm đều có nguy cơ gây ra sẹo. Nếu lựa chọn không đúng nơi uy tín hoặc sai phương pháp. Nếu bạn biết lựa chọn cho mình 1 phương pháp tốt nhất và biết cách chăm sóc bảo vệ làn da sau xóa xăm thì sẽ hạn chế nguy cơ để lại sẹo. Như vậy, thông qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các biện pháp xóa xăm. Cũng như lựa chọn cho mình một phương án xóa xăm an toàn giảm nguy hiểm và hiệu quả nhất.

**Lưu ý: Kết quả tùy cơ địa của mỗi người.

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.