Nám được phân ra nhiều loại và nhiều cấp độ, trong đó nám chân sâu là loại nám khá khó điều trị. Vậy với điều trị nám chân sâu bằng laser trong thời gian bao lâu sẽ mờ nám. Dưới bài viết này sẽ chia sẻ cho chị em có cái nhìn tổng quan về laser trị nám. Thông qua đó chị em sẽ xác định được liệu trình trị nám dành cho mình.

Nám chân sâu là loại nám như thế nào?

Đa số các chị em khi nền da mới xuất hiện nám chân sâu thì thường nghĩ rằng đó là tàn nhang. Vì kích thước cũng như màu sắc nám chân sâu khá giống tàn nhang nên nhiều người nhầm lẫn. Việc nhầm lẫn về bệnh lí của da cũng sẽ khiến việc điều trị bị chệch hướng và không mang lại hiệu quả cao. Do đó có khá nhiều chị em khi tình trạng nám nặng mới biết đó là nám chân sâu. Vậy làm sao phân biệt được nám chân sâu và tàn nhang?

Nám chân sâu thực tế là việc các tế bào sắc tố melanin sản sinh ở lớp đáy hạ bì. Do đó khi chúng ta nhìn sẽ thấy chân của sắc tố ẩn sâu. Còn tàn nhang thì sẽ thấy chân rõ ràng, từng chấm nhỏ và nằm trên bề mặt da. Nám chân sâu có màu nâu nhạt, đen có kích thước bằng tàn nhang. Và theo thời gian nó sẽ phát triển ra và đậm màu hơn. Nám này có tính chất cân đối ở 2 bên má nên chúng ta có thể phân biệt dễ dàng hơn.

Trị nám bằng laser trong thời gian bao lâu mới hiệu quả

Nám chân sâu là loại nám điều trị khá lâu do chân nám nằm sâu dưới da. Việc điều trị loại nám này hiện nay khá khó khăn so với phương pháp thông thường. Hiện nay lựa chọn trị nám bằng laser khá phổ biến và mang lại hiệu quả khá nhiều cho chị em. Và có rất nhiều chị em đang quan tâm đến thời gian điều trị trong bao lâu? Chỉ cần sử dụng laser điều trị hay cần phải áp dụng thêm biện pháp nào khác không?

Đối với điều trị sắc tố da vấn đề thời gian điều trị khá quan trọng. Chúng ta không khó để thấy 1 vài biện pháp quảng cáo điều trị nám nhanh chóng và thu hút người điều trị. Tuy nhiên nám da là bệnh lí có nhiều yếu tố ảnh hưởng trong quá trình điều trị. Với nám chân thì nên điều trị bằng laser chạy mờ không nên bóc tách vì sẽ gây nên tình trạng tăng sắc tố. Thời gian điều trị bằng laser thông thường sẽ là 5 – 10 lần với nám dạng nhẹ và 15 – 20 lần với nám dạng nặng. Tùy theo tình trạng da khỏe hay yếu thì cách 2 – 4 tuần sẽ laser điều trị 1 lần. Dù thời gian điều trị khá lâu nhưng khi điều trị hết thì nám sẽ ít quay trở lại hơn.

Do vậy khi bị nám chân sâu chị em cần chuẩn bị tâm lí điều trị lâu dài. Nếu chúng ta muốn điều trị nhanh chóng thì không thể đạt được hiệu quả tốt được. Không ít các chị em vì nóng vội mà chọn các biện pháp lột tẩy có hại khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng

Những điều cần làm khi điều trị nám chân sâu

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng laser để điều trị nám là được rồi. Nhưng thực tế đó là suy nghĩ sai lầm. Việc điều trị nám có hiệu quả nhất cần kết hợp áp dụng chế độ chăm dưỡng da tốt. Như vậy làn da mới có thể được phục hồi tốt và hiệu quả trị nám sẽ tăng lên. Những điều cần làm khi điều trị nám cần lưu ý dưới đây:

– Sử dụng sản phẩm chuyên dụng điều trị sắc tố: Chúng ta phải sử dụng sản phẩm điều trị nám để tăng hiệu quả trị nám cho da. Đây là những sản phẩm giúp hồi phục da và làm mờ nám nhờ những thành phần như: retinol, kojic acid, lactic acid… Và lưu ý với các sản phẩm kem trộn hàng không chính hãng để tránh hại da nhé. Việc sử dụng các liệu pháo chăm dưỡng da sẽ quyết định đến 50% hiệu quả điều trị. Nên các chị em đang điều trị laser điều trị hãy chú ý để đảm bảo tốt hơn cho da của mình.

– Sử dụng kem chống nắng kĩ: Da mới điều trị ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng và yếu hơn so với bình thường. Do đó chúng ta phải sử dụng kem chống nắng kĩ. Để tránh da bị tác động xấu bởi môi trường và sẽ bảo vệ da tốt hơn

– Chế độ ăn uống nghỉ ngơi thư giãn sẽ giúp cho da nhanh chóng hồi phục. Nếu bạn có cơ thể khỏe mạnh thì bạn cũng sẽ có 1 làn da khỏe mạnh. Do đó hãy đảm bảo cho cơ thể bạn luôn ổn định và hãy bổ sung nhiều rau quả vì đây là nguỗn dưỡng chất dồi dào cho làn da.

Kết

Việc trị nám chân sâu cho da luôn khiến chúng ta khá lo lắng. Vì thời gian điều trị khá lâu và thấy hiệu quả chậm với những lần đầu. Nhưng chúng ta hãy kiên nhẫn vì chân nám sâu nên việc loại bỏ chúng sẽ không dễ dàng như nám mảng. Với việc điều trị bằng laser chị em hãy chọn địa chỉ uy tín với máy công nghệ cao để đảm bảo hiệu quả điều trị cho nền da của mình. Đồng thời hãy làm theo đúng hướng dẫn để làn da được hồi phục tốt nhất.

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.