Nám tàn nhang là vấn đề muôn thuở mà chúng ta đều vấp phải vào giai đoạn nào đó. Mà đã xui xẻo gặp thì hì hụt mãi vẫn không tìm được cách giải quyết. Cứ nhắc tới mấy cái bệnh lý ngoài da này là chỉ muốn cào cái mặt mình ra rồi. Không lòng vòng nữa, hôm nay các chị em hãy cùng Thủy Tiên Nasy đi sâu vào phân tích các vấn đề này. Từ nguyên nhân cho tới con đường đến đích như thế nào nhé! ❞

》TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU CÁC CHỊ EM HÃY THỬ TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI BÊN DƯỚI NHÉ!

◘ Nám tên tiếng anh là gì?

◘ Tàn nhang tên tiếng anh là gì?

◘ Đồi mồi tên tiếng anh là gì?

» Hãy test thử các hiểu biết của các chị em trước khi đọc câu trả lời bên dưới

☐ Tôi chắc chắn rằng:

☑ Có 0.1% người trả lời đúng 3 câu đầu tiên;

☑ 0.9% trả lời được 3 câu sau khi dùng google search;

☑ 3% người trả lời đúng câu 1 và câu 2 vì dùng google dịch;

☑ 6% nhầm lẫn blackhead là tàn nhang;

» Và 90% người từ bỏ, đọc câu trả lời dưới luôn;

✔ Trả lời: Nám tên gọi tiếng anh là Melasma , tàn nhang tên gọi tiếng anh là freaked, đồi mồi tên tiếng anh là age spot.

✔ Nếu các chị em đã biết hết rồi, thì chẳng có lí do gì các chị lại bỏ ra ít thời gian để đọc bài viết này đúng không nào?

✔ Tại sao chúng ta lại cần biết tên tiếng anh của nám, tàn nhang, đồi mồi? Vì tôi biết rất nhiều chị em muốn dùng nó để tìm hiểu thêm thông tin. Và thông tin bằng tiếng anh hầu như là đầy đủ, dễ chuyển thành các ngôn ngữ khác bằng google dịch.

✔ Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nội dung chính nám tàn nhang là gì?

》NÁM TÀN NHANG LÀ GÌ?

Đơn giản như một cụm từ “chứng tăng sắc tố”. Nám và tàn nhang xuất hiện do phản ứng tác trước tác động xấu của môi trường, hoặc báo hiệu sự thay đổi trong cơ thể (di truyền, tuổi tác, hooc-môn,…).

Nếu chị em đang cảm thấy thật bất hạnh về làn da của mình. Hãy tìm hiểu về ung thư da, và cách điều trị. Các chị em sẽ thấy mình vẫn còn hên chán đấy!

》CÁCH PHÂN BIỆT TÌNH TRẠNG NÁM & TÀN NHANG

☑ Da tàn nhang: hay tàn hương là những vết lốm đốm nâu, xám, đỏ, đen trên da, có kich thước trung bình 1-2mm. Thời gian xuất hiện tàn nhang thường là vào mùa hè, và giảm dần theo thời gian.

☑ Da nám: xuất hiện thành từng vùng nhỏ trên da, có màu vàng, hơi nâu; kích thước lớn hơn tàn nhang và có thể tăng trưởng theo thời gian.

》NGUYÊN NHÂN CHÍNH HÌNH THÀNH NÁM TÀN NHANG

☑ Làm thế nào để loại bỏ những vết nám, tàn nhang đáng ghét? Mời các bạn cùng tham khảo một số công nghệ mới nhất hiện nay.

» Phương pháp 1: Điều trị nám, tàn nhang bằng ánh sáng IPL

☑ Ánh sáng IPL được dùng để xóa những vết mạch máu và vết đen trên da của bạn một cách nhanh chóng.

☑ Một số nơi sử dụng ánh sáng xanh hoặc đỏ, có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với yếu tố giúp tăng tương tác với ánh sáng (được gọi là Levulan) để điều trị trứng cá, những vết nâu đen và làm co nhỏ kích thước của tuyến bả dầu. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu để biết thêm thông tin về liệu pháp điều trị bằng ánh sáng IPL.

» Phương pháp 2: Lột da hóa chất (Chemical peel)

☑ Ngoài việc sử dụng sản phẩm rửa chứa Salicylic acid, cũng có thể dùng miếng dán lột da hóa chất (Chemical peel) được áp dụng tại văn phòng của các bác sĩ da liễu.

☑ Những miếng dán lột da hóa chất (Chemical peel) này chứa nồng độ Salicylic acid rất cao (20-30%), hơn nhiều so với những sản phẩm bán ở ngoài (khoảng 0,5-2%). Lột da hóa chất giúp làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ trứng cá và cải thiện những vết nâu đen.

» Phương pháp 3: Điều Trị Nám Tàn Nhang Bằng Mài da sinh học (Microdermabration)

☑ Thay cho các liệu pháp lột da hóa chất tác dụng sâu và điều trị ánh sáng IPL, những người thuộc loại da 0SPW da đen có thể dùng Microdermabration

☑ Trong liệu pháp này, máy sẽ thổi tinh thể nhôm, đất sét hoặc các tinh thể khác lên da để lấy đi các tế bào chết ở bề ngoài mặt da. Thúc đẩy nhanh quá trình lột tự nhiên, làm cho các tế bào chết chứa sắc tố melanin bong ra, vì thế có thể vết nâu sẽ biến mất.

☑ Khi kết hợp Retinoid, liệu pháp này có thể giúp Retinoid thấm sâu hơn, giúp tăng hiệu quả loại bỏ những vết nâu đen. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp chế độ chăm sóc da của bạn để loại bỏ những vết đen.

» Phương pháp 4: Phác đồ trị nám Multi Picosecond

☑ Tích hợp 3 liệu trình trị nám, tàn nhang ưu việt. Multi Picosecond giải quyết 3 vấn đề nan giải lâu năm của rất nhiều chị em phụ nữ.

☒ Laser Picosecond: Với đầu tuýp chuyên biệt năng lượng cao tác động chính xác và mạnh mẽ vào gốc nám, phá vỡ toàn bộ hắc sắc tố và để chúng tự đào thải qua đường bài tiết. Hiệu quả xóa năm Laser Picosecond mang lại hiệu quả vượt trội gấp 3 lần Laser thế hệ cũ.

 

☒ Tinh chất tế bào tươi: Chứa Peptide các yếu tố tăng trưởng (FGF, EGF, TRX), Amino acid L-Arcinime và Hyaluronic Acid, được đưa sâu vào lớp biểu bì, giúp tăng sinh Collagen, cải thiện cấu trúc da, tăng cường độ ẩm, hạn chế hình thành Melanin hắc sắc tố, loại bỏ hầu hết các loại nám.

☒ Cool Oxygen: Làm mát tức thì và se khít lỗ chân lông vùng da vừa trải qua điều trị Laser năng lượng cực cao, đảm bảo quá trình xóa nám diễn ra nhẹ nhàng, dễ chịu, không nhứt nhối, bỏng rát, hạn chế tối đa tình trạng hư da sau điều trị mà các phương pháp Laser thông thường mắc phải.

◘ Bài viết liên quan:

Điều trị nám tàn nhang – an toàn hiệu quả – da sáng từng ngày 

Trị nám dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo – Melas Ruby

*Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

 

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.