Chúng ta đều lo lắng bởi những vệt nám xuất hiện và khiến cho gương mặt bị xấu đi nhanh chóng. Nếu không điều trị nám da kịp thời thì tình trạng sẽ lây lan và khó chữa trị. Vậy trên thực tế có những phương pháp điều trị nám nào? Và những phương pháp này đem lại hiệu quả thế nào cho da?

Nếu vẫn chưa biết được các phương pháp điều trị nám. Hãy xem ngay bài viết dưới đây sẽ bật mí các phương pháp điều trị được rất nhiều chị em sử dụng.

Phương pháp điều trị nám với mặt nạ từ thiên nhiên

Mặt nạ thiên nhiên được rất nhiều người chọn để làm phương pháp điều trị nám cho mình. Mặt nạ thiên nhiên sử dụng các nguyên liệu thực phẩm để làm mặt nạ cho da. Những nguyên liệu thường được dùng cho da nám như: lá tía tô, khoai tây, mật ong, nghệ, trứng gà… Với những nguyên liệu này đã giúp ích cho quá trình điều trị nám của chị em rất nhiều. Và nó được xem là 1 trong những phương pháp điều trị nám khá hiệu quả.

Ưu nhược điểm của mặt nạ trị nám từ thiên nhiên

Đối với phương pháp điều trị nám từ mặt nạ thiên nhiên thì có ưu điểm là an toàn đối với làn da. Phương pháp này mang lại hiệu quả rất tốt đối với tổng thể gương mặt của người. Việc sử dụng phương pháp này còn giúp chị em tiết kiệm được nhiều chi phí. Khi kiên trì sử dụng mặt nạ thiên nhiên sẽ giúp da mờ đi các sắc tố khá hiệu quả.

Tuy nhiên, mặt nạ từ thiên nhiên cũng sẽ mang đến những bất lợi nhất định cho da:

  • Đa phần mặt nạ thiên nhiên đều được làm từ nguyên liệu thô. Vì chưa qua điều chế nên nó có thể còn những thành phần gây kích ứng cho da.
  • Khi chúng ta làm mặt nạ tại nhà khó có thể đảm bảo nguyên liệu, dụng cụ vệ sinh. Nên khi bôi lên da dễ khiến da bị viêm nhiễm tạo nên vấn đề khác và áp lực với làn da.
  • Bên cạnh đó mặt nạ thiên nhiên chỉ có tác dụng hỗ trợ làm mờ nám chứ không làm mất hoàn toàn. Và để đạt được kết quả này đòi hỏi chúng ta phải kiên trì 1 thời gian khá lâu. Nếu nôn nóng và đắp quá nhiều sẽ khiến da mỏng yếu làm da càng xấu hơn.

>> Cho nên khi sử dụng phương pháp điều trị nám từ mặt nạ thiên nhiên chúng ta phải hiểu rõ làn da chúng ta. Để có thể tìm được nguyên liệu phù hợp với từng loại da mà mang lại hiệu quả tốt nhất. Trước khi áp dụng lên da mặt khuyên bạn nên test vào 1 vùng da khác để kiểm tra độ kích ứng. Nếu an toàn chúng ta hoàn có thể sử dụng lên da mặt để trị nám.

Phương pháp điều trị nám bằng mĩ phẩm

Đối với các chị em khi bị nám thì việc sử dụng 1 sản phẩm trị nám là điều rất phổ biến. Bởi có rất nhiều dòng mĩ phẩm trị nám ra đời nhằm phục vụ công cuộc làm đẹp cho phụ nữ.

Ưu nhược điểm của điều trị nám bằng mĩ phẩm

Với các dòng mĩ phẩm điều trị nám nó có ưu điểm là tiện lợi và rất đa dạng. Và các sản phẩm trị nám với chi phí vừa túi tiền đối với phụ nữ. Các dòng mĩ phẩm trị nám có thể tiện dụng mang theo bên người cũng như việc sử dụng khá hiệu quả.

Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp trị nám bằng mĩ phẩm cũng mang những nhược điểm như:

  • Thời gian làm mờ nám khá lâu từ 3 – 6 tháng. Có thể lâu hơn tùy vào từng da của mỗi người
  • Với những dòng kem trị nám có hiệu quả nhanh chóng. Thì đó là những sản phẩm có chứa thành phần độc hại. Khi sử dụng những sản phẩm này sẽ khiến da bị tổn thương nặng nề và nám càng nổi dày đặc hơn.
  • Những sản phẩm điều trị nám chứa thành phần trị nám quá mạnh sẽ khiến da bị bong tróc đỏ ửng. Điều này sẽ làm người dùng có cảm giác khó chịu
  • Sản phẩm điều trị nám có thể làm mờ đi các sắc tố. Nhưng không thể điều trị dứt điểm được các túi melanin dưới da. Làn da của chị em vẫn sẽ còn ranh giới giữa các vùng da sáng tối.

Điều trị nám với phương pháp lột tẩy

Điều trị nám bằng lột tẩy cũng là 1 trong các phương pháp được rất nhiều chị em sử dụng. Những sản phẩm để lột tẩy như thuốc bắc, rượu thuốc, thuốc đông y… Đều được liệt vào danh sách này.

Ưu nhược điểm điều trị nám với phương pháp lột tẩy

Điều trị nám bằng phương pháp lột tẩy sẽ có tác dụng rất nhanh. Với chi phí từ rẻ đến mắc chị em chỉ sử dụng trong thời gian ngắn 5 – 15 ngày. Những vết nám sẽ bong da và làn da sẽ trắng sáng hơn. Chỉ cần sau vài ba lần lột tẩy làn da non sẽ được lộ ra và nám sẽ mờ đi nhanh chóng.

Tuy nhiên đây chính là phương pháp mà khuyến cáo chị em không nên sử dụng nhất. Vì nó chứa những chất có hại cho da, làm bong da và mài mòn da. Những sản phẩm này chỉ có tác dụng lột đi lớp da ngoài. Còn những tế bào sắc tố vẫn sản xuất dưới da sau 1 thời gian nó sẽ đẩy lên lại. Bên cạnh đó khi da lột tẩy sẽ trở nên yếu mỏng dễ bị tổn thương bởi tia UV và gây nên nám nặng hơn và khó điều trị hơn. Với những sản phẩm có nhiều axit có thể gây bỏng da làm sẹo và gây tăng sắc tố vĩnh viễn không hồi phục được.

Đối với những phương pháp lột tẩy được công nhận hiệu quả thì làn da của chúng ta chỉ đáp ứng 1 phần. Và phương pháp này sẽ hỗ trợ ở phần ngọn. Tức là làm cho da được hấp thu dưỡng chất tốt hơn từ đó làm mờ nám đi mà thôi.

Điều trị nám da bằng thực phẩm chức năng

Việc sử dụng phương pháp điều trị nám bằng thực phẩm chức năng rất cần thiết. Thực phẩm chức năng hỗ trợ rất tốt cho da nám khi nội tiết tố thay đổi. Điển hình nhất là trong quá trình mang thai, uống thuốc tránh thai và tiền mãn kinh. Những sản phẩm này sẽ giúp nội tiết tố của phụ nữ sẽ được cân bằng. Và những trường hợp nám do nội tiết có thể làm mờ đi khi cơ thể ổn định. Nhưng sản phẩm này có ưu điểm giúp làm mờ nám, duy trì cho nám không tái phát. Bên cạnh đó nó sẽ giúp làn da sáng hơn, mịn hơn từ trong ra ngoài.

Nhược điểm của thực phẩm chức năng là phải sử dụng trong thời gian lâu dài mới có hiệu quả. Thực phẩm chức năng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những trường hợp nám do nội tiết tố. Những loại nám do yếu tố môi trường nó sẽ cải thiện làm mờ. Và để bảo đảm chúng ta nên chọn các dòng sản phẩm uy tín đảm bảo nguồn gốc. Để tránh gây ra tác hại không đáng có cho cơ thể khi sử dụng sản phẩm trôi nổi.

Điều trị nám da bằng công nghệ lăn kim & dưỡng chất điện di

Với phương pháp điều trị nám bằng phương pháp lăn kim và dưỡng chất điện di khá phổ biến trong những năm gần đây. Lăn kim sẽ tạo nên vết thương giả trên da và kích thích làn da được tái tạo mới. Kết hợp với dưỡng chất sẽ giúp làn da được khỏe mạnh và đẩy lùi đi các vết nám. Với dưỡng chất được điện di vào da sẽ thúc đẩy tinh chất được đẩy vào tầng sâu của da. Từ đó sẽ làm cho da được hấp thu dưỡng chất tốt hơn, nuôi da khỏe mạnh hơn nữa. Đối với những phương pháp này đều có ưu điểm làm cho da được tái lại. Và sẽ giúp da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn từ đó làn da sẽ khỏe mạnh và các sắc tố sẽ được mờ đi.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta phải kiêng nắng thật kĩ. Vì đây là thời điểm da đang tái tạo rất dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài. Bên cạnh đó phương pháp này chỉ hỗ trợ cho da được khỏe hơn, sáng hơn. Những tế bào hắc sắc tố trên da chỉ có thể làm mờ. Nếu chúng ta quá lạm dụng sẽ khiến da mỏng yếu nhạy cảm hơn. Chưa kể phương pháp này có thể để lại biến chứng cho da nếu làm ở địa chỉ không uy tín đảm bảo.

Phương pháp trị nám với phác đồ Multi PicoSecond

Với phương pháp điều trị nám bằng phác đồ Multi PicoSecond dựa trên tình trạng thực tế của làn da. Phác đồ Multi PicoSecond với sự tích hợp của 3 công nghệ Laser bậc nhất hiện nay gồm: Laser Pico, Laser Toning, Laser ánh sáng IPL. Với công nghệ này sẽ loại bỏ đi những đốm nám trên da nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến làn da. Với ưu điểm là bước sóng Pico giây sẽ tự động dò tìm các túi melanin dưới da phá vỡ thành từng mảnh nhỏ li ti. Và sẽ đào thải ra ngoài theo chu trình tự nhiên của da. Bên cạnh đó với Laser Toning và Laser IPL sẽ kích thích làn da được sáng hơn. Nó cải thiện những vấn đề của da như: lỗ chân to, da không đều màu, nếp nhăn nhẹ… Sau khi áp dụng phác đồ Multi PicoSecond chị em sẽ sạch nám, trắng hơn và trẻ hơn hẳn so với trước đây.

Hiện nay có nhiều phác đồ điều trị nám bằng công nghệ laser. Nhưng với phác đồ Multi PicoSecond là công nghệ mới nhất tân tiến nhất. Có tính ứng dụng cao trong quy trình điều trị nám cho chị em. Hiệu quả điều trị sắc tố da lên đến 95%, sẽ làm mờ nám và ngăn ngừa tình trạng nám tái phát. Với phác đồ Multi PicoSecond chị em không lo về những rủi ro hay thời gian điều trị lâu. Bởi công nghệ này sẽ làm cho tổng thể nền da từng mỗi người được cải thiện nhanh chóng. Nó không gây mỏng yếu da mà làm cho da được kích thích sản sinh collagen liên kết elastin. Sau liệu trình da sẽ căng mượt hơn so với trước khi điều trị.

Tổng kết

Để có được làn da sạch nám không phải là điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi chị em phải có cách nhìn và lựa chọn đúng đắn cho da của mình về phương pháp điều trị nám. Nếu chúng ta lựa chọn đúng da của chúng ta sẽ thăng hoa. Nhưng nếu chọn sai thì sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho làn da, tệ hơn dù chúng ta cố gắng làn da cũng sẽ không hồi phục được. Thông qua bài viết này mong chị em có thể chọn ra cho mình được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.