Việc điều trị nám da khiến cho nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Bởi vì có rất nhiều người từ lúc bắt đầu điều trị nám đã lâu nhưng không hiệu quả. Vậy lí do trị nám thất bại là gì? Biết được những nguyên nhân chúng ta sẽ dễ dàng khắc phục và tìm cho mình 1 biện pháp hữu hiệu với làn da. Dưới bài viết này sẽ chỉ ra 5 lí do thường gặp khiến co làn da mãi không hết nám.

5 lí do trị nám thất bại khiến da không thể đẹp lên nổi

Không gặp bác sĩ thăm khám da trước khi điều trị

Không gặp bác sĩ, chuyên da thăm khám da trước khi điều trị là việc làm phổ biến của rất nhiều người. Đa số các chị em thường tự chuẩn đoán bệnh lí da rồi tự chữa trị. Việc làm này sẽ là nguyên nhân khiến cho việc điều trị không mang lại hiệu quả. Đối với nám da là 1 bệnh lí về rối loạn sắc tố và đã là bệnh thì cần được thăm khám kĩ lưỡng trước khi điều trị. Mỗi người đều có 1 cơ địa làn da khác nhau và hiệu quả trị nám còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Nếu chúng ta không thăm khám thông qua các bác sĩ chuyên gia da liễu. Thì sẽ khó mà xác định được những vấn đề của da. Từ đó không thể đưa ra phác đồ điều trị chuẩn đúng với thực trạng làn da và không mang hiệu quả. Do đó có rất nhiều chị em tự đoán bệnh và tự chữa trị tại nhà cũng như được chia sẻ để điều trị. Tuy nhiên hiệu quả không nhiều chỉ tốn thời gian và tiền bạc.

Do đó việc đầu tiên khi bị nám da chúng ta hãy đến cơ sở địa điểm để được thăm khám da. Thông qua đó chúng ta sẽ hiểu rõ làn da và có được liệu trình điều trị da cụ thể và mang lại hiệu quả tốt nhất.

 Áp dụng sai phương pháp trị nám với da

Điều trị da nám thì việc áp dụng đúng phương pháp điều trị là vô cùng quan trọng. Để có thể áp dụng đúng phương pháp thì chúng ta phải hiểu rõ được làn da. Nhưng có rất nhiều chị em thiếu kiến thức về điều trị nám. Điều này dẫn đến việc các chị em lựa chọn sai phương pháp điều trị. Có nhiều trường hợp chữa cháy da nám bằng các phương pháp phản khoa học và không giải quyết được vấn đề. Cũng có nhiều trường hợp sử dụng thành phần hóa chất, corticoid vào điều trị nám. Những thành phần này có tác dụng làm trắng và mờ nám nhanh. Nhưng nó lại gây hậu quả khôn lường cho làn da.

Cũng có những biện pháp công nghệ điều trị nám. Nhưng không phải bất kì phương pháp nào cũng có hiệu quả trị nám hoàn hảo. Việc điều trị có tốt lên hay không còn phụ thuộc vào làn da có hợp và công nghệ có tốt không. Rất nhiều công nghệ gây đau rát, bong tróc và tăng sắc tố sau điều trị nám. Do đó việc lựa chọn sai phương pháp điều trị cũng là lí do trị nám thất bại.

Chỉ sử dụng sản phẩm điều trị bên ngoài da

Nám da hình thành bị tác động bởi cả yếu tố bên trong và bên ngoài. Để có thể loại bỏ sắc tố tốt nhất chúng ta cần điều trị đồng thời cả 2 nguyên nhân gây nên nám. Hiện nay có nhiều chị em chỉ sử dụng thuốc, sản phẩm bôi bên ngoài để điều trị. Nhưng cách này chỉ giải quyết phần ngọn mà không triệt để. Do đó tình trạng nám sẽ liên tục tái phát gây chán nản khi điều trị. Bên cạnh đó các sản phẩm bôi thoa có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc sẽ khiến cho tình trạng nám nặng thêm.

Do đó để điều trị nám có hiệu quả chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây nám. Từ đó sẽ xác định được hướng điều trị. Đồng thời nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia trước khi sử dụng sản phẩm điều trị. Và việc lựa chọn được sản phẩm tốt để điều trị sẽ quyết định đến 50% hiệu quả điều trị của chúng ta.

Tâm lí nóng vội muốn trị nám nhanh hết

Đối với điều trị nám càng nóng vội thì càng khó mang lại kết quả tốt. Nám da hình thành nằm ở lớp trung bì hạ bì da, có nghĩa là chân nám nằm sâu dưới da. Do đó việc điều trị nám không thể có hiệu quả liền sau 1-2 lần điều trị. Dù có áp dụng các phương pháp công nghệ cao thì ít nhất từ 2 – 3 tháng mới thấy khởi sắc. Vì vậy với những chị em muốn điều trị nám phải chuẩn bị tâm lí lâu dài và kiên nhẫn. Nếu nóng vội chúng ta dễ chọn sai phương pháp điều trị như: lột tẩy, bong tróc… Sẽ gây hại da và làm da bị tổn thương nặng hơn.

Không chăm sóc bảo vệ da sau khi điều trị nám

Việc chăm sóc bảo vệ da trong quá trình điều trị và sau khi điều trị rất quan trọng. Nhiều chị em không chú trọng việc chăm sóc bảo vệ da dẫn đến da bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Điều này gây nên nám nặng hơn hoặc nám sẽ tái phát lại trên da. Cũng có nhiều chị em nghĩ rằng sau khi điều trị nám xong thì đã được và bỏ qua việc duy trì làn da. Dẫn đến làn da bị nám trở lại sau khi điều trị.

Chúng ta nên biết rằng melanin là sản sinh tự nhiên trong cơ thể. Do đó chúng ta phải luôn có chế độ chăm sóc bảo vệ làn da trước các yếu tố bên ngoài. Đồng thời luôn cũng cấp nguồn dưỡng chất cho làn da để làn da có sức khỏe chống lại các yếu tố có hại.

Việc chăm sóc bảo vệ để duy trì làn da nám là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta lơi là bỏ qua khâu này thì làn da chúng ta sẽ không được như ý muốn. Lí do trị nám thất bại cũng bởi những điều đơn giản. Chỉ cần chúng ta lưu ý thì hoàn toàn có thể duy trì bảo vệ làn da.

Kết

Trên đây là 5 lí do trị nám thất bại mà rất nhiều chị em mắc phải. Hi vọng với chia sẻ này sẽ giúp các chị em có thêm những kinh nghiệm trong việc điều trị nám. Để có thể điều trị nám được cần khá nhiều thời gian cũng như sự lưu tâm vào đó. Chúc các chị em sớm tìm lại được lanfda đẹp cho mình.

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.