Tôi đã từng nghĩ là một người phụ nữ quê, nám hay không nám không quan trọng chút nào. Chỉ cần thoa chút kem chút phấn là có thể đi dự tiệc đám cưới của hàng xóm hay hội hè. Mà 1 năm cũng đi có vài lần nên cũng không sao. Xong, người tính đâu bằng trời tính, tôi cũng đâu ngờ rằng những mảng nám này lại góp phần hủy hoại tôi và hạnh phúc gia đình tôi.

》Lời tâm sự của chị khách khi vấn đề xảy ra

☑ Hôm nay tôi sẽ kể câu chuyện của mình cho tất cả chị em trên mọi miền đất nước để chị em có thể hiểu được cuộc sống này chúng ta phải tự giành giật và tự làm chủ. Hy vọng những chị em ở quê cũng đừng ngại thay đổi suy nghĩ của bản thân. Dù lý do gì cũng được, việc làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mỗi người phụ nữ.

☑ Tôi cũng chỉ là công chức xã, ngoài ra còn làm thêm ruộng lấy thức ăn sạch cho gia đình. Tôi có 2 đứa con, chồng thì bằng tuổi của tôi. Trong khoản làm đẹp thì những người bạn bằng tuổi của tôi thì đi xăm mày, người đi cắt mí… Thậm chí có người còn ra tận Gia Lai để đi tắm trắng hàng tháng… Nhưng tôi thấy cái đó không cần thiết cho bản thân nên cũng không nghĩ hay bàn luận về vấn đề này.

☑ Tôi thường tranh thủ đi làm, trưa về không nghỉ mà ra ruộng làm cỏ, chiều về văn phòng làm giấy tờ cho dân. Tôi bận tối ngày nên dường như không có thời gian cho bản thân. Cho đến một ngày tôi soi gương mới thấy mặt có nám ở 2 bên gò má.

》Tình cảnh không quan tâm và chăm sóc làn da

☑ Ban đầu không để ý, cứ nghĩ khi nào cần chỉ thoa một chút phấn, đánh chút son là có thể đi dự tiệc của hàng xóm hay tham dự hồi hè. Mà một năm thì có vài lần nên cũng không quan trọng, nên tôi mặc kệ. Nhưng rồi, nám càng ngày càng phát triển, đen cả hai bên má . Tôi có hỏi bạn bè thì bảo đó là rám nắng vài hôm sẽ khỏi. Nhưng tôi càng chờ thì tôi càng thấy nám đậm hơn. Thời gian đó tôi bận nhiều công việc, chồng thăng cấp nên cũng đi công tác nhiều. Tôi thì phải chăm con, gia đình, công việc, làm ruộng, lễ lạt… nên cũng không để ý.

☑ Rồi hôm ấy con gái lớn nói mặt tôi nhiều nếp nhăn và nám đen quá, rồi nó cứ nhắc mẹ nên làm gì đó cho mình đi, lên Gia Lai trị nám đi mẹ. Có mấy cái công nghệ hay lắm… nhưng tôi chỉ biết lắc đầu. Thậm chí đến của hàng chăm sóc da gần nhà tôi còn không tới huống gì là những thứ phồn hoa thành phố.

☑ Nhưng từ đó tôi cũng nhận ra, chồng đi miết, cả tháng có khi về nhà chỉ 1 lần. Mỗi lần anh về đều có quà cho con và tôi, anh vẫn tình cảm nhưng chuyện vợ chồng lại hầu như không có. Suốt một năm đó, căn nhà nhỏ dường như trở thành khách sạn, anh về nhà ngủ một vài hôm rồi đi. Mặc dù công việc của anh cũng không phải là nghề ở ngoài (chồng tôi làm về an ninh).

》Cảm thấy tình cảm của chồng đã thay đổi!

 

☑ Tôi cũng thấy bất an nên cũng lò dò để ý chồng. Và cả điện thoại của anh và bạn bè hay đồng chí cùng đồng đội. Cả năm vợ chồng không gần gũi, không dẫn tôi đi các sự kiện ở xã, ở huyện tính như trước kia. Có khi tôi cố tình đòi nhưng anh vẫn không cho đi theo… còn ngoài ra mọi thứ anh vẫn yêu thương mẹ con tôi.

☑ Tôi nghĩ anh có người khác thật rồi, trực giác như mách bảo tôi là thế. Một hôm sau khi anh đi, tôi lên đội thì đúng là đội cử anh sang huyện khác. Tôi tới địa chỉ của anh và tìm cách gặp người ở đó. Đồng chí này không biết tôi là vợ. Tôi chỉ nói là người trong gia đình và cần gặp anh gấp thì được đồng chí kia cho địa chỉ.

☑ Qua tới địa chỉ đồng chí kia đưa, đó là căn nhà nhỏ, tôi tưởng anh ở đội chứ không nghĩ là anh ở thuê. Nhưng kỳ lạ thay ngôi nhà này có tiếng khóc của trẻ nhỏ, quần áo trẻ sơ sinh phơi đầy ngoài dây. Tôi vào và hỏi đây có phải là nhà của anh K không, thì xác nhận là đúng. Tôi rụng rời! Bức ảnh cưới đặt giữa nhà hình chồng tôi và 1 người đàn bà xa lạ. Tôi như chết lặng.

》Sự thật chả thể nào ngờ tới!

 

☑ Tôi trở về nhà luôn vì cũng không biết phải làm gì và ở lại làm gì. Nhưng đi tới nữa đường thì tôi khụy xuống. Tôi ngồi bên lề đường 3 tiếng rồi quyết định quay lại căn nhà kia. Tôi quan sát cô gái kia từ chiều tới tối. Cô ta có khuôn mặt đẹp, phúc hậu, phải luôn tay vì chẳng ai phụ. Vừa ru con vừa nấu ăn nên tôi ngồi ở ngoài và chăm chú cô ấy. Tới đêm tôi mới bắt xe về nhà.

☑ Con tôi hỏi rất nhiều nhưng tôi chỉ an ủi chúng mẹ bận việc nên về trễ và vẫn sinh hoạt như bình thường. Tôi tự nhủ với bản thân rằng là mình phải nén lại. Đến hôm cuối tuần chồng về. Tôi nói điện thoại hỏng nên mượn điện thoại của anh, anh đồng ý và ra chơi với lũ trẻ.

☑ Điện thoại ảnh vẫn lưu hình mẹ con tôi. Tôi kiểm tra tin nhắn thì có 1 đoạn anh và bạn anh có chat với nhau có nói về tôi. Nhưng không phải đồng cảm hay chia sẻ mà là chê bai tôi. Nói tôi là già, xấu, lầm lì, tin nhắn này cách đấy đã hơn 1 năm rồi nhưng anh vẫn giữ lại. Đọc tới đó, tim tôi như thắt lại.

》Khi nhận ra tình trạng da hiện tại!

☑ Cho tới khi tôi soi gương, tôi mới nhận thấy hình như tôi không còn như ngày xưa. Mái tóc đen dày thời con gái sau hai lần đẻ con giờ vàng trạch và lưa thưa. Khóe mắt đầy những nếp nhăn, mí mắt thì sụp, gương mặt tôi góc cạnh nên trông rất là khắc khổ. Nhất là da mặt nám sạm đen sần sùi, vẻ mặt tôi thường nhăn nhúm. Không, quả thật là không thể như thế này được!

☑ Lòng tôi đấu tranh dữ dội bao nhiêu, thì bên ngoài tôi càng bình thản bấy nhiêu. Hai năm qua tôi mới nhận ra, anh chỉ như người có trách nhiệm. Chuyện tình cảm tuyệt nhiên không có, ngày kỷ niệm, lễ tết hay chuyện đơn vị anh cũng không tâm sự và đưa tôi đi… Chẳng nhẽ chỉ vì trông tôi như “quỷ đen” đúng lời bạn anh nói.

☑ Anh là người đàn ông tốt, anh cần giải thích với tôi và các con. Tôi cũng chưa thể làm gì để khiến gia đình ồn ào được. Tôi kêu ốm và nằm ở nhà 2 ngày liền quan sát anh chăm tôi và gia đình. Tôi quyết định giành lại hạnh phúc của tôi với bất cứ lý do gì.

》Hành trình giành lấy hạnh phúc gia đình

☑ Tôi bắt đầu tìm hiểu về các bước chăm sóc da mặt, sau khi xem qua chuyên gia của Thủy Tiên Nasy tư vấn, tôi khăn gói lên Gia Lai để thay đổi vẻ bề ngoài. Được tư vấn về phác đồ và địa chỉ thực hiện nên tôi bắt xe lên đó. Sau khi tư vấn các bạn kỹ thuật viên của Thủy Tiên Nasy Clinic & Spa cho tôi soi da và phân tích cấp độ nám da.

☑ Ngay hôm đó tôi được chăm sóc da và chiếu ánh sáng, được chuẩn đoán cấp độ 5. Buổi thứ 2 tôi có gặp trực tiếp chuyên gia da liễu và được tư vấn chi tiết. Chuyên gia cũng nói nếu như điều trị chậm thêm 1 thời gian nữa có khi trường hợp của tôi không chữa được bởi chân nám đã ăn quá sâu.

☑ Cứ thế trải qua 5 lần điều trị với phác đồ trị nám Melas Ruby tại Thủy Tiên Nasy thì da mặt tôi đã sáng dần lên, nét tươi trẻ ngày xưa hiện rõ. Tôi thấy mình như được sống lại, cảm giác lạc quan, hưng phấn rất khó tả. Hóa ra, từ đó đến nay chính sự bận rộn và vẻ ngoài kém tươi đã cuốn tôi thành người phụ nữ mờ nhạt trong chính gia đình của mình.

☑ Tôi cũng tranh thủ đi nhấn mí, phun môi. Mỗi lần từ quê lên Gia Lai trong tôi lại rộn ràng bao nhiêu dự định. Những kế hoạch chi tiết tôi sẽ làm gì, rồi lại tâm sự với cô kỹ thuật viên chăm sóc da cho tôi. Cô ấy cũng có chồng con và cũng có hoàn cảnh giống tôi, chúng tôi vui vẻ trò chuyện như những người bạn tri kĩ.

》Sạch nám với phác đồ Melas Ruby

☑ Trị nám với phác đồ Melas Ruby không hề đau rát, nhưng quá trình mặc mưa nắng. Tôi vẫn bắt xe đi cả trăm cây để trị nám 60 phút, ròng rã nhiều tuần liền không thấy gian khổ. Càng đi tôi càng thấy mình mạnh mẽ, tôi nghĩ về những đứa con và những bữa cơm tối. Những lần chồng ôm tôi và giới thiệu với những người bạn và đồng nghiệp mà anh gặp mặt… Tất cả như mới đây thôi.

☑ Sau lần điều trị cuối, chuyên gia Trương Mỹ Duyên có kê đơn sản phẩm chăm sóc. Kết quả của tôi được đánh giá vượt bậc không ngờ, khoảng trên 94% và sẽ cải thiện hơn nữa nếu che nắng kỹ càng.

☑ Đúng là nhìn 2 bức ảnh trước và sau trị nám. Tôi đã bật khóc nức nở như một đứa trẻ con. Hành trình trở về với một cô thôn nữ năng động nức tiếng đang réo gọi.

☑ Tôi cảm ơn Liên rất nhiều, cảm ơn chuyên gia Trương Mỹ Duyên, Thủy Tiên Nasy cơ sở 111B, Wuu, PleiKu, Gia Lai rất nhiều.

》Bài viết liên quan:

– Trước khi trị nám bạn nên đọc bài phân tích này 

– Những lưu ý khi trị nám tàn nhang bằng Laser

 

 

 

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.