Cách trị nám da và tàn nhang là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Vì tính trạng da bị nám và tàn nhang xuất hiện cùng lúc với nhau. Vậy với 2 bệnh lí về da này điều trị như thế nào? Dưới bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể hơn cho các bạn về việc điều trị bằng laser đối với làn da bị cùng lúc 2 loại bệnh lí này.

Cách trị nám da và tàn nhang khác nhau như thế nào?

Việc điều trị nám và tàn nhang khi chúng cùng xuất hiện trên da là vấn đề rất nhiều chị em mắc phải. Về bản chất đây là bệnh lí được hình thành do rối loạn sắc tố da. Tuy nhiên về tính chất điều trị thì lại khác nhau hoàn toàn. Nếu chúng ta áp dụng điều trị không đúng cách sẽ khiến làn da gặp thêm tổn thương và không mang lại hiệu quả. Dưới đây sẽ hướng dẫn về điều trị nám và tàn nhang bằng laser.

Trị nám bằng laser như thế nào?

Chúng ta đều biết điều trị sắc tố bằng laser là phương pháp tốt nhất hiện tại. Tuy nhiên với nám da thì dù là loại nám nào cũng không được điều trị tổn thương da. Sử dụng laser trị nám với máy công nghệ cao sẽ có tần sóng nhiệt phù hợp chiếu vào da. Nó sẽ phá vỡ sắc tố nhưng không gây tổn thương cho làn da. Vì vậy việc điều trị nám với máy công nghệ cao sẽ giúp cho nám được phá vỡ từ từ và đào thải nám ra ngoài.

Với nám da là dạng bệnh lí có tính chất đặc thù nên không thể sử dụng biện pháp laser tổn thương. Vì nám được hình thành do các tế bào sắc tố melanin sản xuất nằm ở lớp trung bì, hạ bì da.

Nếu tác động laser bằng tần số nhiệt lượng cao sẽ khiến da bị kích thích và gây nên tình trạng tăng sắc tố cho da. Do đó dù sử dụng laser trị nám đi chăng nữa chúng ta cũng phải chú ý đến máy móc công nghệ gì. Nếu sử dụng không đúng máy laser sẽ dễ tạo nên tổn thương cho làn da và khiến nám càng nặng hơn.

Trị tàn nhang bằng laser như thế nào?

Tàn nhang là bệnh lí sắc tố ở lớp thượng bì nên nó mọc rải rác trên bề mặt da. Do đó những đốm tàn nhang này điều trị khá dễ dàng và nhanh chóng. Khác với nám là nằm sâu dưới da, tàn nhang chỉ nằm trên bề mặt da. Nên việc bắn đốt, bóc tách tàn nhang sẽ không gây tình trạng trạng sắc tố do tổn thương. Do đó việc điều trị tàn nhang chỉ cần xử lí 1 – 5 lần là đã sạch sắc tố

Tuy nhiên với bắn bóc tách da vẫn bị tổn thương và kết mày. Nếu quá trình này chúng ta chăm sóc không tốt sẽ dễ dẫn tới tình trạng bị thâm sau laser. Quan trọng hơn bạn phải tìm đúng máy công nghệ để điều trị. Vì có rất nhiều máy laser rẻ tiền không đảm bảo dễ khiến cho làn da bị tổn thương nghiêm trọng.

Chăm sóc da nám và tàn nhang sau laser như thế nào?

Nhiều chị em cùng bị 1 lúc 2 bệnh lí này thì lo lắng về cách chăm sóc da. Tuy nhiên với cách trị nám da và tàn nhang bằng laser chỉ khác về tính chất bóc tách và không bóc tách. Nhưng với các bước chăm sóc hoặc dùng cả mĩ phẩm đều có thể giống nhau. Bởi đây là bệnh lí về sắc tố nên chúng ta có thể chăm sóc da bình thường. Và các loại mĩ phẩm đều có chức năng ngăn ngừa ức chế melanin sản sinh phát triển. Vì vậy các chị em hoàn toàn yên tâm về các bước chăm dưỡng da. Cũng như mĩ phẩm đang sử dụng trên da chúng ta.

Khi điều trị da bằng laser chúng ta nên chú ý chống nắng kĩ cũng như chăm sóc da tốt. Nhờ đó làn da sẽ nhanh chóng phục hồi hơn. Tùy vào từng bệnh lí cách trị nám da và tàn nhang sẽ khác nhau đôi chút. Nhưng việc chăm sóc da sau laser thì là giống nhau. Ngoài việc bảo vệ chăm dưỡng chúng ta cũng hãy chú ý đến tập thể dục, bổ sung thực phẩm tốt… Để đảm bảo cho làn da chúng ta ngày được cải thiện tốt hơn và nhanh chóng hồi phục.

Kết

Với cách trị nám da và tàn nhang bằng laser sẽ khác nhau dựa trên tình trạng của làn da. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho các chị em đang bị nám tàn nhang sẽ biết chọn cho mình 1 cách làm đẹp tốt cho làn da. Tránh trường hợp nhầm lẫn các phương pháp điều trị mà khiến da bị tổn thương khó hồi phục. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.