Đắp mặt nạ để hỗ trợ điều trị sắc tố là điều cần thiết cho da. Tuy nhiên để có cách đắp mặt nạ trị nám tàn nhang mang lại hiệu quả không phải ai cũng biết. Dưới bài viết này sẽ hưỡng dẫn cho bạn cách đắp mặt nạ mang lại hiệu quả tốt nhất cho làn da. Nhờ đó sẽ cải thiện những vấn đề sắc tố trên da.

Những cách đắp mặt nạ trị nám tàn nhang hiệu quả đối với da

Làm sạch da để đắp mặt trị nám tàn nhang có hiệu quả

Làm sạch da là quy trình cơ bản đối với da hàng ngày. Và trước khi đắp mặt nạ chúng ta cũng cần làm sạch da. Điều này sẽ loại bỏ bụi vẩn bám trên da giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt nhất.

Tẩy trang: Trước khi đắp mặt nạ cho da chúng ta nên tẩy trang sạch để loại bỏ các lớp trang điểm. Dù không trang điểm thì tẩy trang sẽ loại bỏ tạp chất bám vào da hàng ngày mà sửa rửa mặt không làm sạch hết được. Sau khi tẩy trang bạn dùng sữa rửa mặt làm sạch da 1 lần nữa.

Tẩy da chết cho da 1 – 3 lần/tuần tùy loại da: Nếu được bạn hãy tẩy tế bào chết vào ngày bạn đắp mặt nạ. Bởi lớp sừng da chết sẽ được loại bỏ sạch thì làn da sẽ hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn. Mà khi không tẩy da chết những lớp sừng sẽ cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất từ da. Từ đó sẽ hạn chế hiệu quả đối với làn da.

Xông hơi cho da: Bạn có thể sử dụng máy xông hoặc cách xông hơi truyền thống. Việc xông hơi cho da giúp làm giãn nở lỗ chân lông cho làn da thư giãn. Đồng thời khi đắp mặt nạ dưỡng chất sẽ được thẩm thấu nhanh và sâu hơn.

Sau các bước trên bạn có thể dùng toner thoa 1 lớp trên da. Toner có tác dụng làm sạch sâu da và giúp cân bằng da. Đồng thời nó sẽ là đường dẫn giúp tác dụng của mặt nạ sẽ phát huy tác dụng tối đa với da nám tàn nhang.

Cách đắp mặt nạ cho da phải đúng chuẩn mới mang lại hiệu quả

Việc sử dụng mặt nạ phải có tao tác đúng chuẩn mới mang lại kết quả tốt cho da. Nếu bạn sử dụng mặt nạ giấy thì nên dùng loại mặt nạ vừa khít với khuôn mặt. Nếu bạn sử dụng loại mặt nạ thiên nhiên thì lưu ý mặt nạ không quá dày, hoặc quá mỏng. Khi đắp mặt nạ nên massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn. Lưu ý để có cách đắp mặt nạ trị nám tàn nhang hiệu quả thì nên lựa chọn thời gian thư giãn. Nếu chỉ đắp mà không thư giãn tức là cơ mặt vẫn hoạt động sẽ dễ khiến da bị chảy xệ.

Thời gian đắp mặt nạ cũng rất quan trọng chúng ta nên để trong 20 – 25 phút. Đây là thời gian lí tưởng nhất để da thẩm thấu dưỡng chất. Sau khi tháo mặt nạ ra cũng nên để dưỡng chất lưu lại da 10 – 15 phút rồi hãy rửa mặt với nước sạch. Bạn có thể để mặt nạ vào tủ lạnh 10 phút khi đắp mặt nạ sẽ thấy sảng khoái hơn.

Dưỡng da sau khi đắp mặt nạ cho da nám tàn nhang

Nếu chỉ đắp mặt nạ mà không chăm sóc da sau đó thì đó là sai lầm nghiêm trọng. Kem dưỡng da có tác dụng làm cho da được khỏe hơn. Nhờ các thành phần hoạt hóa nó sẽ giúp làm mờ đi các sắc tố nhanh chóng. Cho nên sau khi đắp mặt nạ bạn nên có quy trình chăm sóc da như sau:

– Dùng toner lau lại da 1 lần nữa sau khi rửa mặt vừa cấp dưỡng da vừa cân bằng da

– Dùng serum/kem dưỡng để dưỡng da tốt hơn

– Khóa ẩm da bằng kem dưỡng ẩm ở bước cuối cùng giúp cho các dưỡng chất không bị thoát ra ngoài.

Tổng kết

Như vậy với các hướng dẫn phía trên của Thủy Tiên sẽ giúp cho bạn có cách đắp mặt nạ trị nám tàn nhang hiệu quả. Để đảm bảo cho da vừa được cung cấp dưỡng chất tốt nhất hỗ trợ làm mờ đi các đốm sắc tố. Thì bạn nên chuẩn bị 1 chu trình chăm sóc da kĩ lưỡng để làn da được cải thiện phục hồi từng ngày. Hi vọng các chị em sẽ nhanh chóng có được làn da đẹp lên mỗi ngày.

Hệ thống Viện Thẩm Mỹ NASY (Thủy Tiên Spa) Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm đẹp da, Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp da mới và hiện đại nhất từ các kinh đô thẩm mỹ trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ để giải quyết tận gốc nám da tàn nhang đánh bay lão hóa da mang lại nét thanh xuân cho phụ nữ Việt.